Tuyển sinh

TP.HCM hoãn cuộc thi nghề có 65.377 thí sinh đăng ký

Học sinh TP.HCM thi nghề phổ thông – Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi lần này đã có 65.377 học sinh lớp 11 đăng ký dự thi. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên sở quyết định tạm hoãn kỳ thi này, thời gian thi chính thức sẽ có thông báo sau.

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu các đơn vị cơ sở giáo dục cần điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn thi bộ môn nghề phổ thông, xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi nghề phổ thông sau này.

Được biết, mỗi năm Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức một kỳ thi nghề phổ thông dành cho học sinh THCS và một kỳ thi nghề dành cho học sinh THPT.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, học sinh THPT có chứng chỉ nghề phổ thông sẽ được cộng 1-2 điểm (tùy theo mức độ đạt được của kỳ thi nghề: giỏi, khá hay trung bình) vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Riêng quy định cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đối với học sinh THCS có chứng chỉ nghề phổ thông hiện đã bị bãi bỏ.

Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang

TTO – Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT mới công bố bỏ quy định sở GD-ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.