Thông tin Truyền thông

Tác giả của vở nhạc kịch Phantom of the Opera tình nguyện thử vắc xin

Hình ảnh được Andrew Lloyd Webber chia sẻ trên trang cá nhân cho thấy ông đang được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: ANDREW LLOYD WEBBER

Andrew Lloyd Webber đã thông báo về việc làm của mình trên Twitter vào hôm 12-8 và nhận được cơn mưa lời khen ngợi, động viên từ giới nghệ thuật và người hâm mộ toàn thế giới.

“Tôi rất vui vì vừa được tiêm vắc xin do Đại học Oxford điều chế. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để chứng minh rằng các rạp có thể mở cửa trở lại, các nghệ sĩ có thể biểu diễn một cách an toàn”, Andrew Lloyd Webber viết.

Nghệ thuật biểu diễn đang phải đối mặt với những thách thức lớn do các biện pháp giãn cách xã hội ngăn lây nhiễm COVID-19. Các nhà hát và điểm biễu diễn khắp thế giới bị đóng cửa đồng nghĩa với việc nhiều nghệ sĩ và người hoạt động liên quan các dịch vụ biểu diễn mất đi việc làm và nguồn thu nhập.

Andrew Lloyd Webber là nhà soạn nhạc, bầu sô nổi tiếng không chỉ tại Anh – Ảnh: GETTY

Việc đồng ý tham gia thử nghiệm vắc xin của Andrew Lloyd Webber được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình, đánh giá đó như thể việc gieo tia hi vọng lớn đối với các nghệ sĩ không chỉ ở Anh hiện tại.

Vắc xin ngừa COVID-19 do Đại học Oxford phối hợp cùng Công ty dược phẩm AstraZeneca phát triển. Đây là một trong số các loại vắc xin đã cho thấy những kết quả ban đầu đáng khích lệ.

Một cảnh diễn trong The Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát) – Ảnh: LONDON THEATRE

Việc phát triển thành công một loại vắc xin sẽ là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống đại dịch hiện nay và cho phép nhiều ngành nghề trong xã hội công tiếp tục hoạt động trở lại, bao gồm cả việc mở cửa trở lại các địa điểm như rạp hát.

Theo The Broadway League, nếu tình hình chống dịch không có dấu hiệu khả quan hơn thì các buổi biểu diễn tại nhà hát Broadway ở New York (Mỹ) sẽ không được phép hoạt động cho đến ít nhất là tháng 1-2021.

Tất cả 41 rạp hát ở Broadway đã phải đóng cửa kể từ ngày 12 – 3 do dịch COVID-19, nhiều buổi biểu diễn phải gia hạn thời gian chiếu vô thời hạn.

Andrew Lloyd Webber năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn dành nhiệt huyết để phục vụ nghệ thuật biểu diễn – Ảnh: VARIETY

Tại London (Anh), nhà hát William Shakespeare’s Globe đối mặt với việc đóng cửa vĩnh viễn do các biện pháp giãn cách xã hội đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu chung.

Ngoài việc vận động để các rạp chiếu mở cửa trở lại, Lloyd Webber cũng đang cố gắng hết sức để phục vụ người hâm mộ trong quá trình ở nhà cách ly chống dịch.

Andrew Lloyd Webber được ví như “hoàng đế của Broadway khi có 50 năm cống hiến sức lực, tài năng của mình cho nghệ thuật – Ảnh: WEBBER ANDREW LLOYD

Vào tháng 4, ông đã thiết lập một kênh YouTube phát trực tuyến các buổi biểu diễn nhạc kịch của mình, chẳng hạn như

The Phantom of the Opera, Joseph and the Amazing Technicolor Dreamcoat

Jesus Christ Superstar

miễn phí.

Kênh YouTube cũng giới thiệu cảnh hậu trường và cảnh từ các buổi biểu diễn âm nhạc khác.

Người xem cũng được mời quyên góp cho Quỹ Diễn viên, quỹ đang gây quỹ cho Tổ chức Cứu trợ khẩn cấp COVID-19.

Andrew Lloyd Webber, sinh năm 1948 là một nhà soạn nhạc và bầu sô nhạc kịch người Anh.

Ông là tác giả của rất nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng, được biểu diễn ở cả West End (Anh) và Broadway (Mỹ).

Một số tác phẩm của ông được người hâm mộ chào đón và biết đến rộng rãi hơn cả vở nhạc kịch đầu tiên xuất hiện, ví dụ như

The Music of the Night

từ

The Phantom of the Opera

,

I Don’t Know How To Love Him

từ

Jesus Christ Superstar

,

Don’t Cry for Me, Argentina, You Must Love Me

từ

Evita

, hay như

Memory

từ

Cats

.

Ý khôi phục ‘hố rượu vang’ thời Phục hưng để phục vụ thực khách thời COVID-19

TTO – Người dân Florence (Ý) đang mở cửa trở lại những hố rượu vang có từ thời Phục hưng dọc các tòa nhà lịch sử để bán rượu và thực phẩm cho thực khách.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.