Thông tin Truyền thông

Kênh YouTube Timmy TV ẩn toàn bộ nội dung độc hại với trẻ em

Theo phản ánh của

Cục Trẻ em

(Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã khẩn trương xem xét, đánh giá kênh YouTube

Timmy TV

, thu thập bằng chứng về những nội dung trái quy định pháp luật do kênh này đăng tải.

Trước đó, nhiều bậc phụ huynh đã gửi thông tin tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 phản ánh về kênh Timmy TV có chứa thông tin độc hại đối với trẻ em.

Kênh YouTube này xuất hiện hơn 2 năm và đến nay đã có hơn 772.000 người theo dõi. Timmy TV hướng tới đối tượng người xem chính là trẻ em, tuy nhiên lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ súy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

[Cục trẻ em đề nghị xóa kênh TIMMY TV vì không phù hợp với trẻ em]

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã kiểm tra, thẩm định hàng loạt các video có tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: “Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hi vọng và sự sống của trẻ em,” “Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó,” “Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê

Kumanthong

cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà,” “Timmy đau lòng cho tình người duyên ma.”

Các video này thể hiện bề ngoài là các hình ảnh hoạt hình, nếu chỉ lướt qua sẽ không nhận thấy sự bất thường, nguy cơ độc hại đối với trẻ em.

Qua kiểm tra sơ bộ, đối tượng chủ kênh Timmy TV cư trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, là thành viên của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em. Cục Phát thanh, Truyền hình và

Thông tin điện tử

đã thu thập thông tin, bằng chứng, chuyển Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh Timmy TV. Cục này cũng sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh.

Trước sự vào cuộc của cơ quan quản lý Nhà nước, chủ kênh Timmy TV đã gỡ toàn bộ nội dung, chỉ còn giữ lại một video xin lỗi cộng đồng và nhận trách nhiệm về hành vi sai trái của mình./.

Minh Thu (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.