Thông tin Truyền thông

Kênh Timmy TV ẩn nội dung mê tín, rùng rợn, đăng video xin lỗi khán giả

Mới đây, chủ nhân kênh YouTube

Timmy TV

đã đăng tải một video kéo dài gần 5 phút với tiêu đề: “Timmy xin lỗi tất cả mọi người” trên kênh của mình.

Mở đầu clip chủ kênh

Timmy TV

cho biết, đã nhận được phản ánh về kênh, tự nhận thấy đây là hành động sai trái, thiếu trách nhiệm trong quản lý, sản xuất video gửi đến người xem, nhất là các nội dung không phù hợp với trẻ em, làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bạn nhỏ.

Cùng với động thái ẩn các video có nội dung độc hại, kênh YouTube Timmy TV đã đăng tải video xin lỗi khán giả.

“Mình đã làm ảnh hưởng một phần nào đó đến tinh thần của các bạn nhỏ. Bởi các bạn là những người đã ủng hộ mình và xem kênh của mình rất nhiều…”, chủ kênh nói. Và chủ kênh chia sẻ thêm: “Ngay từ khi làm YouTube không có nhiều kiến thức về luật pháp và không nhận thức đây là hành động sai”…

Chủ kênh

Timmy TV

cũng thừa nhận, trong việc này mình hoàn toàn sai và không có bất kì hành động nào bào chữa cho sự sai trái của mình. Chủ kênh gửi lời xin lỗi “các cô chú, anh chị, những bậc phụ huynh là cha mẹ” vì có con em bị ảnh hưởng bởi những nội dung video trên kênh

Timmy TV

.

Đi kèm với video xin lỗi người xem, kênh này cũng đã rà soát và xóa toàn bộ các video có nội dung độc hại, có thể ảnh hưởng đến các em nhỏ.

Trước đó, nhiều bậc phụ huynh không khỏi rùng mình khi phát hiện kênh YouTube trẻ em độc hại

Timmy TV

. Hình ảnh xuất hiện trong clip dù chỉ là những nhân vật hoạt hình trong một trò chơi nhưng kênh YouTube này lại có những tựa đề và câu chuyện kể vô cùng rùng rợn.

Cụ thể, chỉ cần gõ tên kênh, hàng trăm video hiện ra với những tựa đề nghe xong cũng khiến người lớn nổi gai ốc như: “Em trai giết anh ruột”, “Cô dâu bị hồn ma nhập xác sống”, “Mẹ con chết oan”…

Được biết, chủ kênh

Timmy TV

là N.H.H.A (sinh năm 1998). Kênh này hoạt động từ năm 2018, đã đăng tải 874 video, clip và đến nay đã có hơn 140 triệu lượt xem.

Nhận được thông tin phản ánh kênh trên có nhiều hình ảnh, nội dung kinh dị, mê tín dị đoan không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em, thậm chí có thể khiến trẻ phát triển lệch lạc, thiếu kỹ năng sống; Cục Trẻ em (Bộ

Lao động

– Thương binh và Xã hội) đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, gỡ, xóa bỏ kênh.

“Hiện nay, trên mạng

xã hội

(YouTube, Facebook…) đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”, công văn Cục Trẻ em gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ngày 17/5 nêu rõ.

Theo ông Hoàng Minh Tiến, tùy vào kết quả làm việc, thái độ hợp tác của đại diện kênh này mà Cục An toàn thông tin và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ có mức độ xử lý khác nhau, có thể yêu cầu xóa kênh nếu chủ kênh này không hợp tác tốt.

Trả lời phóng viên

Dân trí

, ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, sáng 20/5, Cục đã trao đổi với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị mời công ty chủ quản của kênh

TIMMY TV

lên làm việc, tổng hợp tất cả những video, clip không phù hợp với trẻ em của kênh này để chuyển cho YouTube xử lý.

Tùy vào kết quả làm việc, thái độ hợp tác của đại diện kênh này mà Cục An toàn thông tin và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ có mức độ xử lý khác nhau, có thể yêu cầu xóa kênh nếu chủ kênh này không hợp tác tốt.

Cục An toàn thông tin cũng đã làm việc với Google về các kênh YouTube, đề nghị hỗ trợ rà soát gửi lại danh sách các kênh YouTube hiện đang thu hút lượng lớn trẻ em để Cục theo dõi.

“Chúng tôi đã làm việc với Google và đề nghị loại bỏ các video, clip của kênh này có chứa nội dung độc hại, không phù hợp với trẻ em Việt Nam. Trong trường hợp kênh này vẫn tiếp tục đăng tải những video, clip độc hại hoặc có thái độ không hợp tác với cơ quan chức năng thì chúng tôi sẽ tính bước xử lý tiếp theo cứng rắn hơn”, ông Hoàng Minh Tiến khẳng định.

Nguyễn Hằng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.