Thông tin Truyền thông

Để khát vọng dẫn lối: Trong khốn khó lập chí thay đổi cuộc đời

Bất ngờ đầu tiên là hóa ra trong lòng nước Mỹ vẫn có những cậu bé sống trong ngôi nhà bị ngập nước mỗi khi mưa lớn.

Với

Bill McDermott

, hoàn cảnh gia đình còn khốn khổ hơn bởi xui rủi xảy ra cho gia đình lúc ông 12 tuổi: một cơn hỏa hoạn thiêu sạch ngôi nhà lúc chỉ có mẹ và hai con trong khi người cha đang đi làm.

Ấy vậy mà, trong khốn khó, Bill McDermott đã lập chí thay đổi cuộc đời. Từ bước đầu chập chững nhận lấy việc giao báo cho những nhà cùng khu phố, Bill bắt đầu ý thức với việc làm ra đồng tiền từ chính khả năng của mình.

Điều đáng kể là Bill McDermott sớm nhận ra một yếu lĩnh của kinh doanh: Người có tiền sẽ chịu chi khi nhu cầu của họ được đáp ứng tốt nhất; và nếu làm điều này với lòng chân thành sẽ giúp người bán hàng kết nối được nhiều hơn những ai có nhu cầu.

“Tôi biết rằng bán hàng có mối liên hệ giữa người và người, chứ không chỉ là sản phẩm”, ông chia sẻ như vậy khi bắt đầu trở thành tân binh trong đội ngũ bán hàng của Xerox. Và cũng chính yếu tố nhân bản ấy giúp chàng thanh niên Bill McDermott từ vị trí thấp nhất vươn lên top cao nhất của Tập đoàn Xerox, tạo ra rất nhiều kỳ tích vang dội.

Theo dõi hành trình nỗ lực vươn lên của Bill McDermott mới thấm thía cái điều lâu nay mọi người vẫn truyền nhau:

Cơ hội đến với mọi người ngang bằng nhau ở môi trường làm việc của nước Mỹ. Điều này không đơn giản, cụm từ “môi trường làm việc” ở đây chính là thành tựu của bao nhiêu thế hệ đã đi tiên phong để xây dựng, đặt để và giữ gìn như giữ gìn những giá trị văn minh đang dẫn dắt thế giới phát triển.

Và Bill McDermott cũng thế, ông cũng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, với tất cả lòng nhiệt thành và khát vọng thực hiện lý tưởng.

Đọc sách, không chỉ nắm bắt hành trình của một doanh nhân, mà quan trọng hơn là nhận ra những nhân tố quyết định làm thay đổi tư duy của một cá nhân kiệt xuất. Điều gì khiến Bill McDermott thay đổi công việc?

Lý do nào khiến ông tham gia khởi động chương trình phúc lợi xã hội? Và phát biểu của ông về nền kinh tế tri thức mà với kinh nghiệm cá nhân, ông cho rằng còn có những lỗ hổng phải lấp đầy, đó là “thay đổi từ kinh doanh phần cứng đến kinh doanh dựa vào tư duy lãnh đạo” thực sự có ý nghĩa thế nào?

Một phần câu trả lời đến từ tập sách thú vị này: Để khát vọng dẫn lối: hành trình cậu bé bán báo trở thành lãnh đạo tập đoàn tỉ đô.

Cuốn sách được chờ đợi về cặp đôi Hoàng gia Anh

TTO – Ngày 19-8, cuốn sách Finding Freedom: Harry And Meghan And The Making Of A Modern Royal Family của hai nhà báo hoàng gia Omid Scobie và Carolyn Durand sẽ lên kệ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *