Tuyển sinh

Có ca COVID-19 cộng đồng mới, TP Vinh hoãn cho học sinh đến trường

Đến ngày 25-9, Nghệ An đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho hơn 45.000 giáo viên và cán bộ nhân viên tại các nhà trường – Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 25-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua tỉnh này có 2 ca COVID-19 mới tại TP Vinh, trong đó có một ca cộng đồng (bệnh nhân nữ, 47 tuổi, ngụ phường Vinh Tân) và một ca là F1 đã được cách ly tập trung từ trước.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo – trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh – cho biết TP vừa có quyết định tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường để học trực tiếp từ tuần tới do TP còn 3 khu vực dân cư ở phường Quang Trung, Bến Thủy và phường Hưng Phúc đang bị phong tỏa và vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ có F0 trong cộng đồng.

Theo bà Thảo, việc lùi thời gian học trực tiếp sẽ giúp các nhà trường dọn dẹp vệ sinh khử khuẩn, bởi thời gian qua nhiều trường học của TP được trưng dụng làm khu cách ly, điểm lấy mẫu hoặc tiêm phòng tập trung.

Đồng thời, giúp nhà trường thuận lợi hơn trong việc bố trí lại thời khóa biểu, đội ngũ giáo viên khi phải tổ chức dạy học theo hình thức chia trường, chia lớp.

Trước đó, sau khi chuyển sang chỉ thị 19 từ ngày 24-9, TP Vinh dự kiến cho học sinh tiểu học, THCS, THPT sẽ chính thức trở lại trường từ thứ hai (ngày 27-9) và sẽ học cả trực tiếp kết hợp trực tuyến; học sinh mầm non sẽ tựu trường từ 4-10.

Theo Sở GD-ĐT Nghệ An, tính đến ngày 25-9 có hơn 45.000 giáo viên và cán bộ nhân viên công tác tại các nhà trường đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, đạt tỉ lệ trên 90%.

Hơn 2.000 cán bộ, giáo viên đã hoàn thành mũi 2.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An có 1.820 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 17 người tử vong và hiện chỉ còn điều trị cho 69 bệnh nhân.

Đến nay, 21/21 huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đều chuyển sang trạng thái bình thường mới. Do vậy, học sinh toàn tỉnh Nghệ An (trừ TP Vinh) đều đã đến trường học trực tiếp.

Thêm 8 học sinh và giáo viên mắc COVID-19, Hà Nam lập bệnh viện dã chiến

TTO – Trong số 15 ca mắc mới có 7 học sinh và 1 giáo viên các trường trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Tỉnh Hà Nam quyết định lập bệnh viện dã chiến, trưng dụng nhiều trường học làm khu cách ly.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *