Thông tin Truyền thông

Camilla and Marc dính nghi án chỉnh sửa ảnh người mẫu

Bức ảnh chụp bị nghi vấn chỉnh sửa vòng eo người mẫu. (Nguồn: Instagram)

Theo NZHerald, những người hâm mộ thương hiệu thời trang nữ Camilla and Marc của Australia mới đây đã “dậy sóng” với một bức ảnh chụp một người mẫu nữ mà họ cho rằng đã có chỉnh sửa.

Sau khi bức ảnh chụp người mẫu Alannah Walton mặc một trong số những trang phục mới nhất của hãng, Instagram đã tràn ngập những bình luận bày tỏ sự nghi ngờ bức ảnh đã bị can thiệp, chỉnh sửa.

Trong bức ảnh, người mẫu mặc một chiếc crop màu đen cùng quần bó, nhìn thẳng vào máy ảnh với hai tay đặt hai bên eo.

Trong khi nhiều người bày tỏ sự khen ngợi đối với dòng sản phẩm thể thao mới của hãng, thì những người khác lại bị thu hút bởi hình dáng vòng eo của người mẫu.

Trước vấn đề này, người phát ngôn của

Camilla và Marc

xác nhận trên news.com.au. “Vòng eo hoặc hình dáng của người mẫu không hề bị chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào.”

Hãng này cũng dành thời gian trả lời từng bình luận của những người theo dõi đang bày tỏ nghi ngờ về bức ảnh.

“Xin chào. Vóc dáng của người mẫu này chưa hề bị chỉnh sửa bằng bất kỳ hình thức nào. Vui lòng cập nhập trang web của chúng tôi để xem hình ảnh chi tiết hơn hoặc gửi tin nhắn riêng nếu bạn có thêm những câu hỏi nào khác,” đại diện hãng đã trả lời như vậy trên từng bài đăng.

Những xôn xao về bức ảnh bắt nguồn từ cách người mẫu này đặt bàn tay lên vùng eo của mình. Nhiều người cho rằng vùng hông và eo nhìn không cân xứng, không có sự liên kết hợp lý.

“Chúng ta hãy nhìn xem bức ảnh này đã được chỉnh sửa như thế nào? Vùng eo và hông của cô ấy dường như không cân xứng,” một người viết.

[Cô gái nổi tiếng khắp mạng xã hội với vòng eo 37,8 cm]

“Tôi cũng nhận ra điều đó. Thật xấu hổ, vì sao họ phải thu nhỏ eo của cô ấy,” một người khác trả lời.

“Trông nó thật nực cười, và một vài cô gái trẻ có thể nhìn vào đó và nghĩ rằng mình phải trở nên như thế. Trong khi trên thực tế, đây là bức ảnh được chỉnh sửa,” một người thứ ba viết.

Nhưng cũng có những người lại cho rằng sở dĩ bức ảnh trông như vậy là do vị trí bàn tay của người mẫu.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ cô ấy chỉ đang tự đẩy phần eo của mình vào… Tôi không nghĩ nó đã được chỉnh sửa,” một người viết.

Người mẫu trong bức ảnh, Alannah Walton, hiện sở hữu 112.000 lượt theo dõi trên Instagram cá nhân. Cô có chiều cao gần 1m78 và số đo vòng eo 61cm.

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát do Cục Thống kê Australia thực hiện từ 2017 đến 2018, kích thước vòng eo trung bình của phụ nữ Australia lên đến trên 80cm.

Camilla and Marc gần đây đã công bố dòng sản phẩm thể thao mới, cho biết đây là một chiến dịch nhằm kỷ niệm sự tự do được đi lại và thể hiện.

Việc chỉnh sửa ảnh của người mẫu và người nổi tiếng đã trở thành chủ đề nóng trong những năm gần đây, với vô số lời chỉ trích về những quảng cáo sai sự thật, cũng như những chỉ số cơ thể không lành mạnh

Theo một báo cáo từ Popsugar, vào tháng 6 vừa qua, Nhóm Cố vấn Quốc gia về hình ảnh cơ thể của Australia đã đưa ra một bản hướng dẫn giúp các công ty truyền thông tạo ra những sản phẩm với nội dung “thân thiện với cơ thể.”

Bộ quy tắc này khuyến cáo các công ty truyền thông không chỉnh sửa quá nhiều những bức ảnh của người mẫu và người nổi tiếng trên các tạp chí hoặc các quảng cáo, ngoài việc yêu cầu người mẫu trên sàn diễn phải mặc size 2, hoặc phải cao hơn.

Bức ảnh Kylie Jenner với phần thành bể bơi bị cong vẹo. (Nguồn: capitalfm.com)

Vào đầu năm nay, nữ tỷ phú

Kylie Jenner

cũng bị cáo buộc chỉnh sửa ảnh trong bức ảnh bikini của mình.

Ngôi sao truyền hình thực tế đã đăng tải bức ảnh chụp bên bể bơi lên Instagram mà sau đó người hâm mộ đã phát hiện một phần thành bể bị “cong vẹo” bất thường nhằm chỉnh cho phần đùi được thon thả hơn.

Nhiều người đã chỉ trích bà mẹ một con vì việc

chỉnh sửa ảnh

một cách cẩu thả này. Thậm chí có người khuyên cô nên theo học một khóa đào tạo về photoshop.

Kylie đã nhanh chóng xóa bỏ bức ảnh, sau đó đăng lại với phần cạnh “cong vẹo” đã bị cắt đi./.

(Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *