Tuyển sinh

Các trường ở Cần Thơ, Bình Thuận phải thi học kỳ 2 xong trước ngày 15-5

Phun thuốc khử khuẩn trong một lớp học tại Bình Thuận để phòng dịch COVID-19 – Ảnh: ĐỨC TRONG

Tối 6-5, Sở GD-ĐT

Bình Thuận

cho biết đã thông báo đến các cơ sở giảng dạy, quản lý giáo dục và những đơn vị liên quan về việc điều chỉnh thời gian kiểm tra cuối kỳ, kết thúc năm học 2020-2021.

Theo đó, để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học đúng quy định trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biển phức tạp, Sở GD-ĐT Bình Thuận đề nghị các lãnh đạo những đơn vị liên quan cần chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 15-5 ở tất cả các cấp học.

Nội dung kiểm tra nằm trong kiến thức giáo viên đã giảng dạy cho học sinh. Riêng những nội dung chưa giảng dạy, nhà trường cần chủ động tổ chức, có thể kết hợp trực tuyến hoặc trực tiếp. Việc kiểm tra phải đảm bảo số điểm theo quy định ở tất cả các cấp học.

Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường để hoàn thành chương trình chậm nhất vào ngày 20-5 và kết thúc năm học chậm nhất ngày 25-5.

Trước đó cùng ngày, t

heo thông tin từ các trường tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên trên địa bàn

TP Cần Thơ

, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã triển khai kế hoạch để nhà trường tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II

cho các em học sinh trước ngày 15-5, sớm hơn kế hoạch 1 tuần để phòng chống COVID-19.

Trường THPT Châu Văn Liêm ở TP Cần Thơ – Ảnh: CHÍ CÔNG

“Kết thúc sớm, nhà trường thấy vừa góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa để phụ huynh yên tâm hơn về sức khỏe của con em mình” –

cô Nguyễn Thị Xuân Thảo, hiệu trưởng Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (TP Cần Thơ), cho biết.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, phó trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết: “Kế hoạch các trường sẽ tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II cho các em, kết thúc trước ngày 15-5. Đến thời điểm đó, nếu chương trình môn học trên lớp chưa hoàn thành, nhà trường sẽ tổ chức dạy học cho các em thêm. Trường hợp xảy ra dịch bệnh COVID-19, học sinh không đến trường được thì trường sẽ chuyển sang kiểm tra trực tuyến theo hướng dẫn của bộ”.

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở GD-ĐT

TP Cần Thơ cũng thông báo đến lãnh đạo phòng GD-ĐT các quận, huyện không tổ chức tư vấn tuyển sinh về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại các điểm cầu trực tuyến giữa Sở GD-ĐT TP Cần Thơ và các điểm trường THPT theo kế hoạch ban đầu.

Đồng thời, lãnh đạo các trường THPT cũng nên nghiên cứu chủ trương, phương thức và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 để tư vấn cho phụ huynh học sinh khi có nhu cầu.

NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10-5

TTO – Chiều 6-5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10-5.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *