Thông tin Truyền thông

Bị “tố” chưa chuyển hơn 13 tỉ đồng quyên góp từ thiện, Hoài Linh lên tiếng

Trong những ngày qua, thông tin về việc NSƯT Hoài Linh và số tiền hơn 13 tỷ đồng nhận được để ủng hộ đồng bào miền Trung gây xôn xao trên các mạng xã hội.

Cụ thể, tháng 11/2020, NSƯT Hoài Linh đứng ra kêu gọi khán giả cả nước chung tay ủng hộ để hỗ trợ bà con miền Trung gặp lũ lụt. Sau một thời gian ngắn, anh đã nhận được hơn 13 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của Hoài Linh ở thời điểm đó, toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống sau cơn lũ lịch sử. Tuy nhiên, đến tháng 5/2021, nhiều người đặt câu hỏi về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng mà nam danh hài đang giữ giờ ra sao? Bởi trong 6 tháng kể từ khi thông báo ngừng nhận tiền quyên góp, Hoài Linh vẫn chưa có động thái công khai cho việc giải ngân số tiền này…

Sau những ồn ào về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng ủng hộ cho đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức lên tiếng (Ảnh: FBNV).

Trước thắc mắc của khán giả, ngày 24/5, nam danh hài đã chính thức lên tiếng trên báo

Người

Lao Động

về sự việc. Theo NSƯT Hoài Linh, số tiền từ thiện chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng và vẫn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích từ thiện mà anh đã thiết lập.

NSƯT Hoài Linh trần tình,

Tết Nguyên đán

Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên anh phải dời lại. Anh dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời.

“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai”, NSƯT Hoài Linh nói trên

Người Lao Động.

Nam danh hài cho biết thêm, sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch: “Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này”.

Ngoài ra, NSƯT Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứu trợ miền Trung. Anh sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố nghệ sĩ Chí Tài dành số tiền 83.000 USD (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người quá cố.

Hà Thanh

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *