Thông tin Truyền thông

Bảo tàng ninja Nhật bị ‘ninja’ trộm két sắt trong vài phút

Ninja

Nhật Bản giờ được xem là biểu tượng thu hút du lịch – Ảnh: EPA

Bảo tàng ninja Igaryu bị một phen “muối mặt” khi những tên trộm đột nhập và lấy đi một két sắt chứa hơn 1 triệu yen (hơn 200 triệu đồng).

Nhân viên bảo tàng đã gọi cảnh sát sau khi chuông báo động của tòa nhà vang lên vào sáng sớm thứ hai (17-8) nhưng thủ phạm đã chuồn êm không thấy tăm hơi.

Theo báo

Yomiuri Shimbun

, những tên đạo chích đã mở cửa văn phòng bảo tàng bằng xà beng, tháo rời két sắt và mang ra khỏi tòa nhà trong vòng 3 phút – lặng lẽ và tốc độ hệt như những ninja thứ thiệt.

Cảnh sát tin rằng những tên trộm đã đợi cho đến khi nhân viên bảo tàng rời đi lúc 17h30 ngày chủ nhật trước khi tháo rời két sắt nặng khoảng 150kg.

Truyền thông địa phương cho biết chiếc két sắt chứa phí vào cửa được thu vào cuối tuần – thường thu hút khoảng 1.000 du khách tham quan.

Các ninja từng được tôn sùng vì sở hữu nhiều kỹ năng độc đáo cũng như sự bí ẩn và tận tụy phục vụ chủ nhân trong thời kỳ Chiến quốc Nhật Bản.

Tuy nhiên, ngày nay ninja đảm nhận vai trò đại sứ du lịch, một công việc “thiện lành” hơn quá khứ rất nhiều trong bối cảnh Nhật Bản nỗ lực khai thác văn hóa để làm du lịch.

Trong khi nhiều nơi khác ở Nhật Bản tuyên bố có liên hệ với ninja, thì thành phố Iga – nơi xảy ra vụ trộm nói trên và thành phố Koga lân cận được ghi nhận là nơi phát triển hai trường phái chính của Ninjustu (nghệ thuật võ – kỹ thuật bí ẩn của ninja).

Ninja được cho là hoạt động hiệu quả nhất tại hai thành phố này, nhờ chúng nằm gần các tuyến đường giao thương thời Edo (thời kỳ Mạc phủ Tokugawa thống trị từ 1603 đến năm 1868) và có nhiều nơi ẩn náu trên núi – cũng là nơi huấn luyện của ninja.

Ninja đời mới ở Nhật đã có bằng Thạc sĩ

TTO – Trường Đại học Mie ở Nhật đã thành lập trung tâm nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về Ninja và mở các khóa học có cấp chứng chỉ tốt nghiệp một năm sau đó. Mỗi năm chỉ thâu nhận 3 học viên.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *