Thông tin Truyền thông

Báo Nhân Dân công bố sách Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc

Chiều ngày 1/9, cuốn sách

“Vì sự thật lịch sử,

vì tình yêu Tổ quốc

do Báo Nhân Dân phối hợp cùng Nhà xuất bản Lao động-Xã hội ấn hành đã chính thức được giới thiệu.

Không chỉ ra mắt trong dịp kỷ niệm

75 năm

Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cuốn sách còn đánh dấu 16 năm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Cuốn sách bao gồm 41 bài viết, được thực hiện dưới hai hình thức: Tác giả viết và gửi tới “Chuyên mục Bình luận – Phê phán” của Báo Nhân Dân hoặc phóng viên của báo lược ghi ý kiến được trình bày qua video-clip.

Đại diện Báo Nhân Dân cho hay, việc liên hệ, mời gọi cộng tác viên là người Việt Nam ở nước ngoài, hoặc khai thác ý kiến của người Việt Nam ở nước ngoài để chọn lọc nội dung phù hợp yêu cầu chung, đặc biệt trong công tác tuyên truyền. Từ đó, bạn đọc rộng rãi đã biết tới tên tuổi của các tác giả như Hồ Ngọc Thắng, Thu Tứ, Thanh Hải, Phùng Tuệ Châu, Hoàng Duy Hùng… Đáng chú ý, cuốn sách còn có tác phẩm báo chí của một số tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài đã được trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại…

[Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt đại diện kiều bào nhân dịp Quốc khánh]

Từ mẫu số chung là lòng yêu nước, trước sự đổi thay trên quê hương, các tác giả gửi gắm niềm tin vào vai trò tổ chức, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng sự nghiệp đổi mới sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống của đồng bào ngày càng đủ đầy. Và, niềm tin đó trở thành động lực giúp nhiều tác giả thẳng thắn vạch trần bản chất và đấu tranh với các tổ chức chống cộng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; vạch trần các luận điệu, thủ đoạn kích động hận thù, phá hoại tình đoàn kết giữa người Việt Nam ở trong nước với người Việt Nam ở nước ngoài, lên án thủ đoạn tiếp tay các hoạt động chống phá đất nước…

Nổi lên trong tập sách là sự chân thành của một số tác giả khi kể lại sự thay đổi nhận thức và suy nghĩ, tâm tư trong quá trình chuyển biến từ “người chống cộng cực đoan” thành người yêu nước có lương tri…

Nhà báo Nguyễn Hoà, người biên tập cho cuốn sách cho biết tư liệu cho cuốn sách đã bắt đầu được thu thập từ 2012. “Đây là công việc tỉ mỉ, đến mức nếu không có một sự thiện chí, nhẫn nại, đồng tâm và không chia sẻ được với nhau thì khó mà làm được,” ông nói.

Tác giả Hồ Ngọc Thắng (người trong điện thoại) chia sẻ tại Lễ ra mắt qua cuộc gọi hình ảnh trên điện thoại của nhà báo Nguyễn Hòa (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập

Báo Nhân Dân

cho hay cuốn sách chỉ ra một thực tế là ngày càng nhiều người Việt Nam ở nước ngoài có nhận thức đúng đắn về đất nước, nắm bắt được hòa hợp dân tộc là xu thế không thể đảo ngược, từ đó công khai danh tính để đưa ra các ý kiến hướng theo điều tốt đẹp.

“Chúng ta càng trân trọng họ hơn khi biết rằng sau khi đăng bài trên Báo Nhân Dân, hầu như các tác giả đều bị kẻ xấu dùng mọi thủ đoạn để tấn công, từ vu khống, vu cáo tới xúc phạm danh dự, phá hoại cuộc sống, đe dọa tính mạng, thậm chí nếu thiếu bản lĩnh có tác giả có thể bị sa thải khỏi nơi đang làm việc,” nhà báo Thuận Hữu nhấn mạnh.

Ông cũng hy vọng cuốn sách

Vì sự thật lịch sử

, vì tình yêu Tổ quốc

sẽ giúp nhiều người hiểu biết sâu sắc và rộng rãi về lòng yêu nước của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, qua đó đồng cảm, chia sẻ, gắn bó hơn để góp phần củng cố, xây dựng khối đoàn kết dân tộc ngày càng vững chắc./.

Minh Anh (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *