Nhà đẹp

1% dân số siêu giàu của nước Mỹ đang sống ở đâu?

Khu Palm Beach, đảo Fisher ở bang Florida, hay thị trấn Atherton ở Thung lũng Silicon (bang California) nổi tiếng là nơi sinh sống của các triệu phú và tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ.

Nói cách khác, những con người sở hữu khối tài sản khổng lồ đang chi hàng triệu USD mỗi năm để trở thành hàng xóm của nhau.

Xu hướng giới siêu giàu ở Mỹ cùng mua nhà tại một khu vực đã có từ trước khi Covid-19 xảy đến. Đại dịch còn đẩy

giá nhà

tại những nơi đắc địa nhất cao thêm, khiến giới thượng lưu chi nhiều tiền hơn và cũng vì thế, những khu vực này giàu càng thêm giàu.

Giới siêu giàu nước Mỹ vẫn tiếp tục giàu lên trong khi dịch bệnh hoành hành. Ảnh: Business Insider.

Từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay, giá nhà ở tại những khu vực đắt đỏ hàng đầu đã tăng trung bình 28.600 USD, so với con số 6.300 USD cùng kỳ năm ngoái.

Đứng đầu danh sách những nơi giàu nhất nước Mỹ là đảo Fisher, với thu nhập trung bình của cư dân năm 2018 là 2,2 triệu USD.

Ở vị trí thứ hai là thị trấn Atherton với 1,72 triệu USD. Tuy nhiên, giá nhà trung bình ở thị trấn này lại cao nhất, ở mức 6,5 triệu USD.

Nhà môi giới bất động sản của Coldwell Banker, Elaine White cho biết, nhiều giám đốc điều hành giàu có sống ở khu vực Thung lũng Silicon đã chuyển đến Lake Tahoe, Carmel Valley và các điểm nghỉ dưỡng lân cận vì họ không còn phải đến văn phòng.

Tuy nhiên, những ngôi nhà rao bán ở Atherton nhanh chóng bị giành giật bởi những vị khách giàu có đã và đang đổ tiền vào việc nâng cấp nơi trú ẩn mới trong thời kỳ dịch bệnh. “Họ đang cố gắng biến ngôi nhà của mình thành một khu nghỉ dưỡng, xây dựng thêm hồ bơi, nhà khách và các tiện nghi khác”, bà White cho hay.

Đại dịch khiến giá nhà ở những khu vực vốn chỉ dành cho giới siêu giàu càng thêm đắt đỏ. Ảnh: Pinterest.

Đứng ở vị trí thứ 3 là Palm Beach. Thu nhập trung bình của các cư dân tại đây đã tăng 29% trong năm 2018, lên mức 1,37 triệu USD. Cư dân nổi tiếng nhất ở Palm Beach là Tổng thống Donald Trump, người thường xuyên lui tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình. Một cái tên đáng chú ý khác là tỷ phú Thomas Peterffy, người sáng lập tập đoàn Interactive Brokers Group với khối tài sản trị giá 17,1 tỷ USD.

Nhiều người dân New York đã chuyển đến Palm Beach sau khi đại dịch bùng phát. Nơi đây từ lâu đã được biết đến là “thiên đường” đối với những người lớn tuổi và siêu giàu tại Mỹ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người mới chuyển đến Palm Beach ở độ tuổi trẻ hơn và có con nhỏ. Hai trường tư thục đã mở trong 10 năm qua để phục vụ cho nhóm đối tượng này. Mỗi trường đều được hậu thuẫn bởi một tỷ phú: Oxbridge Academy do tỷ phú Bill Koch thành lập và Greene School do tỷ phú Jeff Greene cùng vợ Mei Sze Greene gây dựng.

“Những người chuyển đến sống ở nơi này đều có nhiều tiền và tầm ảnh hưởng nhất định. Dù giới siêu giàu chỉ chiếm 1% dân số nước Mỹ nhưng hiển nhiên, tỷ lệ ấy đang tăng dần lên”, Terry Zmyslo, giám đốc cửa hàng của Cremieux – một thương hiệu cao cấp của Pháp đã mở chi nhánh ở Palm Beach cách đây 3 năm cho biết.

Thảo Lê

Theo

Bloomberg

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *